Thứ Tư, 27 tháng 1, 2010

Viglacera Thăng Long: Tiếp đại sứ Australia

Sáng 27/1/2010, ông Allaster Cox, Đại sứ Australia tại VN, cùng với Bà Katherine Marnane Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) bang Queensland – Australia và Bà Helen F Cherry, Phụ trách bộ phận phát triển quan hệ quốc tế của Viện Brisbane North (Australia) đã tới thăm và có buổi làm việc với Công ty CP Viglacera Thăng Long. Tiếp đoàn có ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty và Ban lãnh đạo của Viglacera Thăng Long.

Sau buổi trao đổi cởi mở giữa hai bên, ngài Đại sứ đã đi đi thăm dây chuyền sản xuất và phòng mẫu trưng bày sản phẩm của Viglacera Thăng Long. Ngài đại sứ cho biết thị trường vật liệu xây dựng ở Australia rất phát triển và đây là thị trường rất tiềm năng cho việc xuất khẩu sản phẩm vật liệu xây dựng của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Tự do Thương mại ASEAN-Australia-New Zealand chính thức có hiệu lực từ 1/1/2010. Hiệp định này sẽ hỗ trợ các ngành công nghiệp của cả Việt Nam và Australia thông qua việc thúc đẩy xuất khẩu và phát huy tính chất bổ trợ lẫn nhau trong quan hệ thương mại và đầu tư của hai nước.

Đại sứ Australia
Đại sứ Australia - Allaster Cox thăm phòng trưng bày sản phẩm Viglacera Thăng Long

Rất ấn tượng về những sản phẩm gạch ốp lát ceramic của Viglacera Thăng Long, ngài Allaster Cox cho biết “ Với cương vị là đại sứ tôi sẽ là chiếc cầu nối về giao thương giữa các doanh nghiệp của Australia với các các doanh nghiệp của TCT Viglacera nói chung và Viglacera Thăng Long nói riêng”.


Ngoài lĩnh vực kinh doanh, lĩnh vực hợp tác về giáo dục và đào tạo cũng là nội dung được nhấn mạnh trong chuyến thăm của ngài Đại sứ. Với nền tảng là mối chương trình hợp tác giữa Tổng công ty Viglacera, Trường Trung cấp nghề Viglacera và Sở Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) bang Queensland – Australia, ngài Đại sứ mong muốn mô hình hợp tác về đào tạo kết hợp chặt chẽ với thực hành (tại các đơn vị sản xuất) tại Viglacera sẽ trở thành mô hình mẫu trong tương lai về đào tạo nghề tại Việt Nam


Viglacera Thăng long là một trong ba đơn vị sản xuất sản phẩm gạch ốp, lát trực thuộc TCT Viglacera. Trong năm 2009, Với những cải tiến mạnh mẽ trong chiến lược sản phẩm, cùng với việc đổi mới toàn diện trên tất cả các khâu từ đổi mới quy trình sản xuất, đổi mới quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp, Viglacera Thăng Long là tấm gương “vượt khó” trong TCT để đưa doanh nghiệp vượt qua thời kỳ rất khó khăn do khủng hoảng kinh tế vào cuối năm 2008 và đầu năm 2009 ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp sản xuất gạch ngói ceramic tại VN.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét