Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2010

Viglacera Thăng Long: tiếp tục đổi mới trong 2010

Đối mới về chiến lược sản phẩm là đổi mới rất quan trọng của Viglacera Thăng Long. Tuy nhiên những kết quả khả quan của Viglacera Thăng Long là thành tựu của sự đổi mới trên tất cả các khâu của doanh nghiệp từ đổi mới quy trình sản xuất, đổi mới quản lý tài chính và quản trị doanh nghiệp.

Phòng kinh doanh


Đơn cử như khâu sản xuất, Viglacera Thăng Long đã thiết lập được hệ thống các nhà cung cấp tin cậy; xây dựng mối quan hệ 2 bên trên nguyên tắc “đối tác chiến lược” với những cam kết chặt chẽ và lâu dài, 2 bên cùng có lợi. Vì vậy trong năm 2009, đặc biệt trong 6 tháng cuối năm, Viglacera Thăng Long đã thiết lập được mô hình sản xuất “sạch” (không có tồn kho từ khâu nguyên liệu đến khâu xuất hàng). Mô hình này giúp Viglacera Thăng Long tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Về lĩnh vực quản lý kinh doanh Viglacera Thăng Long đã thực hiện quản trị tới từng dòng sản phẩm và từng đại lý nhằm quản lý hiệu quả kinh doanh tới từng dòng sản phẩm, từng đại lý. Hệ thống đại lý cũng được đánh giá và lựa chọn lại theo tiêu chí khả năng phân phối sản phẩm và năng lực tài chính nên số lượng đại lý trong năm 2009 tuy giảm xuống, nhưng vẫn đảm bảo sự bảo phủ của sản phẩm trên thị trường.

Với những cải tiến này, doanh thu của Viglacera Thăng Long trong năm 2009 tăng 40% so với năm 2008, nhưng chi phí lại giảm được 30% so với năm 2008.

Tập trung vào sản phẩm tiếp tục là ưu tiên của Viglacera Thăng Long. Trong năm 2009 Viglacera Thăng Long đã hoàn thiện các bộ sản phẩm ốp lát và được người tiêu dùng đón nhận. Trong năm 2010, Viglacera Thăng Long sẽ thiết lập và củng cố hệ thống showroom giới thiệu sản phẩm tại các thành phố lớn trên cả nước, nhằm giới thiệu rộng rãi hơn sản phẩm tới người tiêu dùng; đồng thời cung cấp cho khách hàng của Viglacera Thăng Long không những sản phẩm mà cả dịch vụ trước và sau bán hàng tốt nhất.

Ngoài ra Viglacera Thăng Long cũng đã lên các kế hoạch cụ thể để tận dụng mọi nguồn lực, phát huy tối đa năng lực của các dây chuyền sản xuất hiện có; Cơ cấu sản phẩm tiếp tục dịch chuyển theo hướng các sản phẩm có giá trị cao; Nâng cao năng suất lao động bằng tự động hóa; Tính toán các tỷ lệ tái đầu tư phù hợp...để tiếp tục nâng cao vị thế của Viglacera Thăng Long trong thị trường vật liệu xây dựng của Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét