Thứ Ba, 2 tháng 2, 2010

Vĩnh Phúc: Các lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết doanh nghiệp

Chiều ngày 1/2, các đồng chí: Phùng Quang Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Ngọc Tư, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Bá Sang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phùng Quang Hùng, đi chúc Tết các công ty: PRIME GROUP, Ống thép Việt - Đức, Thuỷ lợi Liễn Sơn. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phùng Quang Hùng chúc Tết và tặng hoa,  quà Công ty Cổ phần Ống thép Việt - Đức. Tại các công ty, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2009, phương hướng nhiệm vụ năm 2010 và định hướng những năm tiếp theo. Năm 2009, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của khủng khoảng kinh tế thế giới, nhưng PRIME GROUP và Ống thép Việt - Đức vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ. Doanh thu của hai doanh nghiệp đạt gần 8.400 tỷ; nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 5.000 lao động, với mức lương bình quân trên 3 triệu đồng/tháng. 


lanh dao


Đồng chí Phùng Quang Hùng chúc mừng và đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đạt được trong năm 2009. Đồng chí nhấn mạnh: Vĩnh Phúc luôn coi trọng sự phát triển của các doanh nghiệp, đồng thời cam kết tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư và sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đồng thời giải quyết tốt việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đối với Công ty TNHH một thành viên thuỷ lợi Liễn Sơn, đồng chí yêu cầu công ty chủ động cung cấp đầy đủ, kịp thời nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là vụ chiêm xuân năm 2010.

Đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tư đã tới thăm, chúc Tết Công ty TNHH Piaggo Việt Nam và Công ty sản xuất phanh NISSIN. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Đây là 2 doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2009, kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh ở các doanh nghiệp đạt ở mức tăng trưởng cao, tạo việc làm cho trên 1.000 lao động. Đặc biệt, đối với công ty TNHH Piaggo Việt Nam, mặc dù mới đi vào hoạt động được 6 tháng, nhưng đã sản xuất được 22.300 chiếc xe máy, doanh thu đạt gần 1.600 tỷ đồng, nộp ngân sách 332 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 400 lao động với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/tháng.  Tại các doanh nghiệp, đồng chí Trần Ngọc Tư đã nghi nhận và chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2009. Đồng chí mong muốn trong năm 2010, các doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn nữa tới việc thành lập các tổ chức công đoàn, đoàn thể để góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho công nhân, lao động.

Đồng chí Phan Bá Sang, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đến thăm, chúc Tết Công ty cổ phần gạch men Viglacera Thăng Long; công ty TNHH Phước An. Công ty Cổ phần Gạch men Thăng Long Viglacera chuyên sản xuất và mua bán các sản phẩm gạch Ceramic, ngói ceramic và các loại vật liệu khác; đầu tư hạ tầng, xây lắp, trang trí nội thất các công trình công nghiệp và dân dụng; tư vấn, thiết kế, chuyển giao công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng; mua bán máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và tiêu dùng; khai thác và chế biến nguyên, nhiên, vật liệu phục vụ sản xuất và tiêu dùng; dịch vụ vận chuyển hàng hóa các loại; kinh doanh xuất nhập khẩu; kinh doanh đại lí xăng, dầu, gas; kinh doanh dịch vụ du lịch; xuất nhập khẩu các mặt hàng mà công ty kinh doanh. 

Năm 2009, mặc dù chịu tác động mạnh của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tình trạng suy giảm kinh tế trong nước, nhưng với quyết tâm của tập thể lãnh đạo và công nhân Công ty, Công ty cổ phần gạch men Viglacera vẫn đạt và vượt các mục tiêu đề ra. Trong năm, Công ty đã cung ứng ra thị trường hàng triệu m2 gạch với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú; doanh thu đạt trên 300 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho trên 600 công nhân với mức lương trung bình 3 triệu đồng/ người/ tháng. Năm 2010, Công ty sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ sản xuất, mở rộng thị trường; phấn đấu đạt doanh thu 390 tỷ.

Đồng chí Phan Bá Sang đã thông báo cho cán bộ, công nhân viên hai Công ty tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2009; dự báo thời cơ và thách thức trong năm 2010. Đồng chí ghi nhận sự đóng góp to lớn của hai Công ty vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, hai Công ty cần phát huy hơn nữa thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế; tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh; nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên; tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị xã hội hoạt động; khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2010.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét