Thứ Năm, 4 tháng 2, 2010

Viglacera Thăng Long: Xác định rõ phân khúc khách hàng

Qua nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng thị trường trong các năm gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng thị trường gạch ốp lát trong nước, với những sản phẩm tuy giá rẻ, nhưng chất lượng không cao đang bão hoà. Vũ khí về “giá” đã không không còn là công cụ hữu hiệu trong tình hình hiện nay. Chính vì vậy, Viglacera Thăng Long đã tập trung mọi nguồn lực để chuyển hướng sang các dòng sản phẩm cao cấp, tạo sự khác biệt và lấy sự khác biệt để tự thiết lập đẳng cấp mới, cùng sân chơi hiệu quả nhất với bài toán đầu ra. Trong năm 2009, Viglacera Thăng Long đã tung ra một loạt các sản phẩm mới như ngói tráng men- loại ngói ceramic đầu tiên sản xuất tại VN; Các sản phẩm ceramic khổ lớn như gạch lát 60 cm x 60 cm; gạch ốp khổ 30 cmx45 cm; 25cmx50cm và 30cmx60cm. Đây là những dòng sản phẩm rất ít nhà sản xuất trong nước sản xuất được, mà chủ yếu phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Nhà máy Viglacera Thăng Long

Ưu điểm đầu tiên là các sản phẩm mới của Viglacera Thăng Long chỉ có giá bằng khoảng 60% so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu.


Mẫu mã chính là nhược điểm lớn nhất của sản phẩm sản xuất trong nước so với sản phẩm nhập ngoại, đặc biệt từ Trung Quốc. Nắm bắt mấu chốt này Viglacera Thăng Long đã rất chú đầu tư cho mẫu mã từ máy móc, thiết bị đến đội ngũ thiết kế mẫu mã, với sự tư vấn của các chuyên gia nước ngoài. Hàng chục bộ sản phẩm đồng bộ từ ốp tường, lát sàn, gạch trang trí, gạch viền với mẫu mã trang nhã, hiện đại, màu sắc tự nhiên của Viglacera Thăng Long đã mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều lựa chọn. Các sản phẩm này đặc biệt được người tiêu dùng lựa chọn cho các những công trình lớn, cao cấp và sang trọng. Các sản phẩm của Viglacera Thăng Long đã được lựa chọn để sử dụng trong các dự án cao cấp của Viglacera, đồng thời cũng được rất nhiều khách hàng lớn như Vinaconex, HUD, Sông Đà......quan tâm để sử dụng cho các công trình xây dựng của mình.


Qua phản hồi của các đại lý và khách hàng, chúng tôi được biết các sản mới của Viglacera Thăng Long đang dần chiếm chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng ngoài ưu điểm về giá, mẫu mã thì chất lượng của gạch ốp lát Viglacera Thăng Long cũng rất vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Với việc sử dụng máy ép áp lực lớn và bài men chống thấm nên các sản phẩm của chúng tôi cứng hơn, ít thấm nước hơn (độ thấm nước nhỏ hơn 3%). Ngoài ra sản phẩm của Viglacera Thăng Long được mài trên máy mài hiện đại được nhập khẩu từ những nhà chế tạo thiết bị kỹ thuật cao hàng đầu thế giới khiến việc thi công rất thuận lợi và tạo thẩm mỹ cao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét