Thứ Năm, 23 tháng 9, 2010

Kỷ niệm 10 năm thành lập Viglacera Thăng Long

Ngày 22/9/2010, Cty CP VIGLACERA Thăng Long kỷ niệm 10 năm thành lập (22/9/2000-22/9/2010). Cty đã vinh dự được đón Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Lãnh đạo TCty đương nhiệm và lãnh đạo TCty và Cty qua các thời kỳ cùng nhiều thế hệ CBCNVC-LĐ Cty đã có những cống hiến cho sự phát triển của VIGLACERA Thăng Long những năm qua về dự buổi lễ.

Trong niềm vui sum họp, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ CNVC-LĐ Cty đã cùng nhau ôn lại hành trình 10 năm xây dựng và phát triển. Tất cả đều chung một dự cảm về tương lai tươi sáng của VIGLACERA Thăng Long trong những giai đoạn tiếp theo. Từ những ngày đầu mới thành lập chỉ có 1 dây chuyền sản xuất gạch men ốp tường, áp dụng công nghệ nung 2 lần với công suất thiết kế 3 triệu m2/năm. Với khát vọng chinh phục thị trường, Cty đã có những bước đi đột phá trong việc đầu tư dây chuyền công nghệ nung 3 lần - chuyên sản xuất gạch viên trang trí cao cấp - công suất 200 nghìn m2/năm. Sản phẩm chính của Công ty Cổ phần Gạch men Thăng Long gồm: gạch men và ngói ceramic.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Viglacera Thăng Long


Tháng 4/2004, được sự đầu tư của Quỹ hỗ trợ Phát triển Vĩnh Phúc, Cty đã mạnh dạn đầu tư thêm dây chuyền số 4 với công suất 3 triệu m2/năm, nâng tổng công suất lên 8,5 triệu m2/năm. Trên nền tảng năng lực sản xuất đã có những bước phát triển rõ rệt, Cty đặt mục tiêu không ngừng mở rộng thị phần, gia tăng giá trị DN, bảo đảm lợi ích hợp pháp của cổ đông và góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Nhìn lại 10 năm phát triển của VIGLACERA Thăng Long, ông Đinh Quang Huy - nguyên Tổng giám đốc TCty VIGLACERA đã không khỏi xúc động: « VIGLACERA Thăng Long ra đời trên tinh thần tạo bước đột phá ở TCty VIGACERA: Đột phá trong đầu tư đổi mới công nghệ, đột phá trong việc «vượt rào» tín dụng để mạnh dạn vay vốn đầu tư. Việc một nhà máy ra đời chỉ sau 6 tháng cũng là một đột phá kỷ lục tại thời điểm đó... Từng gắn bó với VIGLACERA, tôi không khỏi xúc động mỗi khi về thăm lại các anh, các chị và luôn cảm thấy vô cùng tự hào với mỗi thành quả VIGLACERA đạt được», ông Huy nói.

Tuy nhiên, ông Đinh Quang Huy cũng chỉ ra rằng, sau 10 năm hoạt động thì công nghệ đột phá trước kia của VIGLACERA Thăng Long ngày nay đã không còn là công nghệ tiên tiến nữa. Với một nhà máy có 500-600 công nhân lao động làm việc, VIGLACERA Thăng Long hoàn toàn có thể sản xuất ra lượng sản phẩm cao gấp 3 lần hiện nay. Ông Huy bày tỏ mong muốn, với dự án xây dựng một nhà máy mới mà VIGLACERA Thăng Long đang lên kế hoạch thực hiện, Cty sẽ có sự đầu tư công nghệ mới hiện đại nhất, tiên tiến nhất ; phấn đấu tăng sản lượng lên 12 triệu m2 ; tinh giản bộ máy gọn nhẹ chỉ còn 300-400 công nhân lao động, trong khi vẫn đảm bảo tăng năng lực sản xuất, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm...

Đồng quan điểm này, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh: Sự khác biệt về công nghệ sẽ làm nên những bứt phá ở VIGLACERA Thăng Long. Với bản lĩnh, kinh nghiệm quản lý và đầu tư, dựa trên nền tảng thương hiệu vững mạnh, đội ngũ CBCNVC-LĐ tận tâm, sáng tạo. Thứ trưởng Nam bày tỏ tin tưởng VIGLACERA Thăng Long sẽ không gặp nhiều khó khăn khi mạnh dạn đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất, nhằm tạo ra những sản phẩm khác biệt có giá trị cao, từ đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng bền vững của Cty.

Nhấn mạnh yếu tố con người, Thứ trưởng Nam cho biết: Tài sản lớn nhất của VIGLACERA hiện nay chưa phải là thương hiệu, chưa phải là giá trị tài sản, quy mô sản xuất, hay hệ thống đông đảo các nhà máy, mà là đội ngũ cán bộ lãnh đạo CNVC-LĐ đã được tôi luyện, rèn rũa từ trong thực tiễn, trưởng thành đi lên từ những khó khăn. Lực lượng này đã, đang và sẽ tiếp tục làm nên điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của VIGLACERA nói chung, VIGLACERA Thăng Long nói riêng.

Sau hành trình 10 năm xây dựng và phát triển, sự tăng trưởng của VIGLACERA Thăng Long đã được thể hiện rõ qua các chỉ tiêu tăng trưởng: Tổng tài sản tăng 1,7 lần; Vốn điều lệ tăng 14 lần; Sản lượng tăng 1,8 lần; Doanh thu tăng 2,9 lần; Lợi nhuận tăng 24 lần; Thu nhập bình quân người lao động tăng 2,1 lần, nộp ngân sách tăng 23,3 lần. 10 năm qua, Công ty đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Bộ Xây dựng, Bộ Công thương, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và của TCty VIGLACERA... Đó là những cột mốc ghi nhận các thành tích đã đạt được của Cty trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, sự trưởng thành đi lên từ một doanh nghiệp còn non trẻ nay đã là một trong những nhà sản xuất có tên tuổi trên thị trường gạch ốp lát, có đóng góp đáng kể trong tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc và của TCty VIGLACERA.

Nhân dịp này, Cty đã tổ chức lễ bốc thăm trúng thưởng, thể hiện sự tri ân đối với các đối tác, khách hàng đã ủng hộ VIGLACERA Thăng Long trong suốt thời gian qua. Các đối tác, khách hàng cũng bày tỏ sự tin tưởng, niềm lạc quan, phấn khởi trước những dự cảm tốt lành trên con đường phát triển tiếp theo của VIGLACERA Thăng Long.

Thanh Nhàn/Báo xây dựng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét