Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Vigalacera Thăng Long vững vàng trước gian khó

Gặp nhiều khó khăn do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới và biến động thị trường, nhưng thời gian qua, Công ty gạch men Viglacera Thăng Long đã triển khai đồng bộ, nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Ông Nguyễn Minh Hiến, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty cho biết: Với khẩu hiệu “chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty”, thời gian qua, Ban giám đốc Công ty đã quán triệt tới tất cả cán bộ, công nhân thấy rõ những khó khăn của doanh nghiệp và đất nước để cùng chia sẻ và có trách nhiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất hiện đại để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; xây dựng hệ thống kiểm soát và quản lý chất lượng sản phẩm chuyên nghiệp; đa dạng mẫu mã sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh thị trường trong nước và thay thế hàng ngoại nhập.

Sản xuất gạch Thăng Long

Đến nay, các sản phẩm mang thương hiệu Viglacera Thăng Long đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Công ty trở thành nhà sản xuất gạch ốp lát, ngói tráng men Ceramic có uy tín, được xuất khẩu sang các nước: Thái Lan, Malayxia, Singgapore và các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất...Sau 10 năm có mặt trên thị trường, sản lượng sản xuất tăng 2,5 lần, tổng tài sản tăng 1,7 lần, vốn điều lệ tăng 14 lần, doanh thu tăng 2,9 lần, tổng số lao động tăng 2 lần, thu nhập bình quân tăng 2,1 lần, nộp ngân sách nhà nước tăng 23,3 lần. Riêng năm 2010, Công ty đạt doanh thu đạt 8.660 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 26 triệu USD; thu nhập bình quân đầu người đạt 3,2 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Công ty đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo và nâng cao tay nghề, thu nhập cho người lao động; trang bị đầy đủ các phương tiện làm việc, 100% người lao động được trang bị đồng phục, bảo hộ lao động và tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Viglacera Thăng Long cũng là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh có khu nhà chung cư gồm 3 tòa nhà cao tầng với 56 phòng, giải quyết chỗ ở cho gần 30 cán bộ, công nhân viên.

Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống dây truyền 12 triệu m2/năm, ứng dụng công nghệ, thiết bị tiến tiến với lò dài 260m; nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, đảm bảo tốc độ tăng trưởng doanh thu từ 15 đến 20%/năm.

Đức Thiện/Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét