Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011

Vĩnh Phúc: VinaCapital đầu tư vào KCN Bá Thiện 2

Ngày 31/5, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn VinaCapital - đơn vị quản lý quỹ VNI và Công ty Liên doanh Vina CPK đã tổ chức động thổ Khu Công nghiệp Bá Thiện 2 tại huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là dự án đầu tiên mà VinaCapital thực hiện tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Dự án Khu công nghiệp Bá Thiện 2 có tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, xây dựng trên diện tích 308 ha và phát triển theo từng giai đoạn; trong đó giai đoạn 1 sẽ phát triển 65 ha đầu tiên được tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Vina-CPK vào tháng 1/2011, 50 ha tiếp theo đang được đền bù giải tỏa và dự kiến hoàn tất vào cuối tháng 6/2011. Vina CPK cũng vừa mới ký kết hợp đồng cho thuê 20 ha đầu tiên với Viglacera Thăng Long.

Định hướng trở thành một khu công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường, Khu Công nghiệp Bá Thiện 2 hướng đến các nhà đầu tư trong các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử, công nghệ cao, sản xuất đạt tiêu chuẩn an toàn môi trường. Khu Công nghiệp Bá Thiện 2 sẽ được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống đường trải nhựa từ 2 đến 4 làn xe, hệ thống điện có công suất đạt đến 126 MVA, hệ thống thoát nước và xử lý chất thải của khu công nghiệp, các dịch vụ viễn thông tốc độ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Tony Hsun, Giám đốc điều hành Tập đoàn VinaCapital cho biết: VinaCapital tin rằng dự án sẽ thành một hình mẫu tiêu biểu cho việc phát triển các khu công nghiệp phía Bắc Việt Nam. Với vị thế chiến lược thuận tiện về giao thông, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 50 km và rất gần Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng các cảng biển tại Hải Phòng và Cái Lân, dự án sẽ là điểm đến của các công ty đa quốc gia đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam./.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét