Thứ Sáu, 30 tháng 11, 2012

Vĩnh Phúc có 3 đơn vị được nhận giải Bạc chất lượng quốc gia

Sáng 26/2, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia - Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu á- Thái Bình Dương năm 2011. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các doanh nhân trong cả nước.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được xây dựng và triển khai trên cơ sở Giải thưởng Chất lượng Việt Nam xét tặng cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo 7 tiêu chí của Giải thưởng. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được triển khai từ năm 1996, cho đến nay đã có trên 1.300 lượt doanh nghiệp đạt giải.

Giải thượng chất lượng quốc gia


Năm 2011, trên cơ sở đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng thưởng giải Vàng, giải Bạc chất lượng quốc gia cho 96 doanh nghiệp, trong đó có 11 doanh nghiệp được trao Giải Vàng chất lượng quốc gia và 85 doanh nghiệp được trao giải Bạc chất lượng quốc gia. Giải thưởng nhằm tôn vinh, khen thưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam.

Vĩnh Phúc có 3 đơn vị được nhận giải Bạc chất lượng quốc gia bao gồm: Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long, Công ty Cổ phần Viglacera Bá Hiến và Công ty Cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc. Giải thưởng là nguồn cổ vũ, khích lệ cho nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong thời gian qua.

Khánh Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét