Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Viglacera Thăng Long tiếp tục đại giải bạc Chất lượng Quốc gia

Sáng ngày 17/3/2013, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG), Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu á - Thái Bình Dương (GPEA) năm 2012.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan - UVTW Đảng, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thiện Nhân - UVTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Quân - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN cùng lãnh đạo các Bộ, ngành: KH&CN, Công thương, NN&PTNT, Xây dựng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các thành viên Hội đồng quốc gia, Sở KH&CN các tỉnh, thành phố và 67 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Châu á - Thái Bình Dương năm 2012.

giải bạc clqg


Giải thưởng Chất lượng quốc gia Việt Nam là giải thưởng trao tặng các doanh nghiệp có thành tích nổi trội về chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế ứng dụng các hệ thống và công cụ quản lý chất lượng tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp một cách toàn diện, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trong số 67 doanh nghiệp Việt Nam được trao GTCLQG năm 2012 có 17 doanh nghiệp đạt giải vàng, 50 doanh nghiệp đạt giải bạc. Đặc biệt, năm nay Việt Nam có 3 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế GPEA.

Tính từ năm 1996 đến năm 2012 đã có 1.466 lượt doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng chất lượng, trong đó có 90 giải vàng và 29 Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu á - Thái Bình Dương.

GTCLQG năm 2012, tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự có 2 đơn vị đạt giải là: Công ty Cổ phần Cấp Thoát Nước số 1 Vĩnh Phúc đạt giải vàng và Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long đạt giải bạc.

Giải bạc


Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Trong bối cảnh năm 2012 là năm nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, với những kết quả đạt được, các doanh nghiệp đoạt giải năm nay là minh chứng cho sự nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam để tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh thông qua việc nâng cao quản lý chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến một cách toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Thu Thủy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét