Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Văn hóa doanh nghiệp Viglacera

Một điều rất may mắn cho VIGLACERA là VIGCLERA có đội ngũ lãnh đạo qua các thời kỳ có tâm và có tầm, biết nhìn xa trông rộng, đặt nền móng phát triển văn hóa DN, để đến nay, VIGLACERA đã tạo ra được bản sắc văn hóa DN mang thương hiệu riêng của VIGLACERA có cấu trúc vững chắc, đảm bảo tính thống nhất với những quy tắc và tiêu chuẩn riêng với bốn giá trị cốt lõi là: Trách nhiệm đối với xã hội là chất lượng sản phẩm tối đa; trách nhiệm đối với bản thân là niềm đam mê cho sản phẩm và cho lao động; trách nhiệm đối với đồng nghiệp là văn hóa tư duy cầu tiến và không ngừng học hỏi; và trách nhiệm đối với tập thể là tạo nên một bầu không khí hài hòa giữa con người, thông qua lòng tôn trọng sự khác biệt.

Là DN có trách nhiệm cao với xã hội, VIGLACERA xác định trách nhiệm với xã hội của một DN sản xuất gốm sứ lớn nhất cả nước là sản xuất các sản phẩm chất lượng tối đa, đúng như đánh giá của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana: Chúng tôi đã thấy được sức mạnh thực sự cùng sự phát triển mạnh mẽ của VIGLACERA trong lĩnh vực sản xuất VLXD, không chỉ tạo ra sản phẩm mà VIGLACERA rất quan tâm đến hiệu quả, chất lượng của những sản phẩm đó. Đã có rất nhiều DN nước ngoài muốn hợp tác với Cuba nhưng chúng tôi thống nhất lựa chọn VIGLACERA là DN đầu tiên của Việt Nam để hợp tác thành lập Cty liên doanh chuyên sản xuất VLXD tại Cuba.

Thực sự với VIGLACERA chất lượng sản phẩm không chỉ là uy tín, thương hiệu, là trách nhiệm xã hội sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới, mà chất lượng sản phẩm còn chứa đựng nét văn hóa DN VIGLACERA bởi sản phẩm đó là kết tinh của tinh hoa trí tuệ cũng như tâm sức và tình yêu lao động của Người VIGLACERA.

Con người luôn là yếu tố được lãnh đạo VIGLACERA quan tâm hàng đầu. VIGLACERA trở thành một trong những DN tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực - đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh chiến lược sản xuất kinh doanh quyết liệt thì chiến lược phát triển nguồn nhân lực nhằm đào tạo, xây dựng nguồn lao động có kỹ năng lao động chuyên sâu từng ngành nghề, lao động sáng tạo trong từng khâu công tác và cán bộ quản lý am tường văn hóa DN được VIGLACERA đặc biệt quan tâm.

VIGLACERA - ngôi nhà thứ 2 thân yêu, nơi đồng nghiệp đoàn kết, tương trợ với tư duy cầu tiến, không ngừng học hỏi; nơi mỗi thành viên đều ý thức xây dựng một bầu không khí hài hòa giữa con người, thông qua lòng tôn trọng sự khác biệt… đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, thu hút nhiều cán bộ quản lý, CNVLĐ trên khắp mọi miền Tổ quốc đến VIGLACERA làm việc, để đến nay VIGLACERA có đội ngũ cán bộ có trình độ đại học và trên đại học chiếm tỉ trọng cao, hầu hết người lao động đều có kỹ thuật tay nghề giỏi đã qua đào tạo. Chính đội ngũ lãnh đạo có chuyên môn cao, có kinh nghiệm và năng lực quản lý, gắn bó trên 5 năm đã giúp TCty đảm bảo sự nhất quán trong điều hành chiến lược và tính định hướng kế thừa với đội ngũ lao động trẻ tuổi.

Nhà máy gạch ngói Viglacera


Nguyên tắc sử dụng lao động của VIGLACERA là coi trọng năng lực và hiệu quả, là trọng dụng người có tài, có đức, không căn cứ đơn thuần vào bằng cấp, cơ cấu, quá trình cống hiến hay thành phần xuất thân... Chủ tịch HÐQT Luyện Công Minh và Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đều thống nhất cho rằng: VIGLACERA tự hào vì sử dụng cơ chế, tạo ra động lực một cách hiệu quả, đó là dùng lực đẩy mạnh để kéo đoàn tàu đi - chấp nhận trả lương cao cho những vị trí lao động có năng lực - qua đó thiết lập tư duy cống hiến về lao động trên cơ sở thu nhập chính đáng. Diễn giải một cách ngắn gọn hơn, khi anh ăn lương 10 đồng, anh sẽ phải tư duy và cống hiến hiệu quả hơn hẳn những người ăn lương 3 đồng! VIGLACERA chấp nhận cuộc chơi - vì hơn ai hết, họ hiểu những hiệu quả tích cực sẽ thu nhận được không chỉ cho hôm nay mà cho cả tương lai!

Nhiều đơn vị trong TCty còn có chính sách khuyến khích tuyển dụng con em CBCNV đã, đang làm việc tại các đơn vị với mục đích xây dựng văn hóa truyền thống DN, coi DN như “gia đình thứ hai” của người lao động, tạo nên các gia đình VIGLACERA truyền thống với nhiều thế hệ gắn bó và cống hiến tâm huyết với TCty. Không ít những gia đình bố mẹ là công nhân, nay con trở thành kỹ sư giữ vị trí quản lý điều hành - và những người VIGLACERA “thế hệ mới” đang viết tiếp những trang vàng đầy khát vọng...

Không chỉ quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, áp dụng chính sách đãi ngộ về cơ sở vật chất, môi trường làm việc, đào tạo và phúc lợi tốt mà VIGLACERA còn quan tâm tốt chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho gần 12.000 CBCNV-LĐ từ chính sách lương thưởng cho đến chăm lo đời sống tinh thần qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại cơ sở và cả những bữa ăn ca ngon - sạch - đủ chất. Nhiều Cty thành viên của VIGLACERA đã xây nhà tập thể, chăm lo chỗ ở cho lao động như VIGLACERA Hạ Long, VIGLACERA Thăng Long... Những căn nhà xinh xắn, ấm áp, khang trang là tổ ấm tiếp thêm sức mạnh để họ cống hiến làm việc, gắn bó với đơn vị.

Văn hóa DN chính là giá trị nền tảng, là xương sống để VIGLACERA vượt qua bão táp mưa sa, khó khăn thử thách khắc nghiệt của thị trường từ thời bao cấp cơ cực cho đến thời kỳ kinh tế thị trường hội nhập thế giới cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, để VIGLACERA hôm nay đứng trên một tầm cao mới, vững chắc hơn, năng động và sáng tạo hơn, hội nhập tốt với thế giới. Văn hóa DN sẽ trở thành nền tảng để VIGLACERA phấn đấu đạt mục tiêu chiến lược phát triển VIGLACERA là DN đa quốc gia, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là sản xuất kinh doanh các loại VLXD cao cấp và đầu tư kinh doanh BĐS đa lĩnh vực; phát triển ổn định, bền vững để trở thành thương hiệu hàng đầu không chỉ ở thị trường khu vực mà vươn tầm thế giới… trong tương lai không xa.

Vũ Huyền/Báo xây dựng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét