Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Thực hiện 5S, KAIZEN tại Viglacera Thăng Long

Việc quyết tâm đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên cùng ban lãnh đạo Công ty CP Viglacera Thăng Long ( với sự hợp tác củaViện Năng suất Việt Nam) áp dụng thực hành 5S, KAIZEN đã giúp cho Công ty có được những cải thiện rõ rệt hơn trong giai đoạn triển khai. Một trong những thành công tiêu biểu đó là việc truyền thanh nội bộ có tính sáng tạo cao, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người. Công ty sử dụng các công nghệ số như tạo lập các nhóm thực hiện dự án trên Zalo, Facebook để luôn cập nhật thường xuyên hoạt động 5S cũng như thuận tiện trong việc đề xuất ý tưởng cải tiến; trang bị hệ thống loa tại các khu vực nhằm thông báo kế hoạch mới hay nhắc nhở mọi người thường xuyên vệ sinh tại nơi làm việc.

Trụ sở Viglacera Thăng Long


Ngoài ra, từ Ban lãnh đạo đến cán bộ quản lý cấp trung rất tích cực trong việc chỉ đạo, thực hiện 5S, tạo được động lực cho cán bộ, nhân viên hăng hái tham gia, duy trì thực hành 5S. Những cá nhân, tập thể thực hành tốt 5S hay có những sáng kiến đổi mới cải tiến thay đổi cũng được đề xuất khen thưởng.

Với những thành công bước đầu trong giai đoạn triển khai dự án Công ty CP Viglacera Thăng Long rất quyết tâm áp dụng thành công các công cụ cải tiến nhằm nâng cao năng suất chất lượng, thay đổi môi trường làm việc theo hướng tích cực hơn. Hi vọng trong thời gian triển khai tiếp dự án, cán bộ, nhân viên công ty sẽ có đươc nhiều kinh nghiệm hơn nữa để tạo ra nhiều đột phá, đi đầu trong phong trào thực hiện 5S-KAIZEN trong các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét