KỸ THUẬT LỢP NGÓI

Kỹ thuật lợp ngói tráng men Viglacera Thăng Long về cơ bản sẽ giống như cách lợp các loại ngói màu bằng xi măng trên thị trường.


Bước 1: Lắp đặt khung mè và rui

Việc lắp đặt mè và rui sẽ giống như cách lợp các loại ngói màu xi măng nên không đi sâu vào chi tiết trong bảng hướng dẫn này. Quý khách hàng có thể tham khảo nhanh bằng hình minh họa bên dưới.

-          Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt độ dốc mái lớn hơn 35 độ
-          Mái có kết cấu bằng bê tong độc dốc của mái nhỏ hơn 35 độ
-          Đối với mái có kết cấu bằng thép thì tuỳ theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh li tô chia đều trong khoảng 290 – 330mm đối với ngói sóng nhỏ và 270 – 275mm với sóng lớn.
-           Đối với mái bê tông khoảng cách này có thể lớn hơn nhưng không quá vượt 360 mm (đối với ngói sóng nhỏ và sóng lớn ) và không vượt quá 300 mm (đối với ngói giả đá)
-          Khoảng cách li tô được chia đều từ đỉnh mái xuống, hàng thừa thì dồn vào hàng cuối cùng hoặc áp cuối.

Độ dốc và khoảng cách mè


Bước 2: Lợp ngói 

+ Ngói chính:
-           Lợp một hàng dưới trước, lợp từ trái qua phải đối với ngói sóng nhỏ, ngói giả đá hoặc từ phải qua trái đối với ngói sóng lớn và từ dưới lên trên.
-          Viên ngói đầu tiên lợp cách riềm hông 30mm (đối với ngói sóng nhỏ và sóng lớn) và sát mép hông (đối với ngói giả đá)
-          Lấy vuông góc 2 chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên.
-          Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với thanh litô bằng vít thép. Với ngói sóng nhỏ vít thép l = 40mm và chỉ nên dùng 1 vít bên trái. Với ngói sóng lớn và ngói giả đá vít thép l = 60mm (riêng ngói giả đá mỗi viên ngói nên dùng đủ 2 vít).

Lợp ngói chính


+ Lắp đặt máng xối


Lắp đặt máng xối


+ Lắp đặt ngói phụ kiện (ngói rìa và ngói úp nóc):

-          Gắn ngói úp nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ độ cứng lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn.
-          Đối với ngói rìa khi lắp phải áp sát vào tấm riềm trang trí bên hông.

Lắp đặt ngói rìa


Lắp đặt ngói nóc


Bước 3: Vệ sinh và hoàn thiện ngói

-          Dùng xốp lau sạch vết vừa vết bẩn trên bề mặt ngói
-          Dùng sơn chuyên dụng để sơn lớp vữa cho đồng màu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét